Menu button (0)

Tủ thờ tổ tiên và những điều cần biết

Tủ thờ tổ tiên là nơi bày biện mâm hoa ngũ quả thể hiện lòng biết ơn thành kính của con cháu đối với ông bà đã khuất. Việc sắp xếp bày trí đúng phong thủy còn giúp gia chủ an tâm về công việc cũng như sức khỏe. Hãy cùng Gleehome tìm hiểu nhiều hơn nữa trong bài viết sau.

Tủ thờ tổ tiên đúng phong thủy cần những gì

Bàn thờ hay tủ thờ tổ tiên chủ yếu được làm từ gỗ mít, hương, gụ,...Mục đích sử dụng là dùng để thờ cúng nên về cơ bản không cần phải quá cầu kỳ. Chủ yếu dựa vào điều kiện cũng như quan niệm của từng gia đình, tập quán vùng miền mà bày trí.
Còn theo quan điểm phong thủy, một tủ thờ tổ tiên đúng chuẩn cần phải có 4 mòn đồ : bát nhang, ba chén nước, đồ cúng và hương đốt.

Đối với những gia đình có điều kiện hoặc chăm chút hơn cho “ông bà ông vải” thì tủ thờ gia tiên đúng phong thủy cần phải đảm bảo có đầy đủ những món vật dụng sau đây:

    Bàn thờ gia tiên
    Khám thờ, ngai thờ
    Ảnh thờ
    Đèn thái cực, đèn lưỡng nghi
    Bát hương, hương đốt
    Mâm trái cây, lọ hoa
    Bộ đỉnh hương
    Ba chén nước nhỏ
    Hoành phi
    Câu đối

Đây là những vật dụng trang trí bàn thờ đúng chuẩn nhất, tuy nhiên, nếu gia đình bạn không có phòng thờ riêng thì có thể cân nhắc lược bỏ câu đối và hoành phi để không gian trở nên thanh thoát hơn.

Kích thước tủ thờ tổ tiên chuẩn

Để tránh phạm vào cấm kỵ, ngoài những vật dụng đặt trên bàn thờ bạn cũng nên tham khảo kích thước chuẩn của bàn thờ. Theo đó, kích thước tủ thờ sẽ cụ thể là: Chiều rộng tối đa 117cm, ngang tối đa là 217cm và cao tối đa 127cm. Đây là kích thước chuẩn để đảm bảo được các yếu tố Hỷ Sự, Quý Tử,  Tài Lộc, Tài Vượng, Tiến Bảo cho gia chủ.

Lợi ích của việc đặt bàn thờ tổ tiên đúng phong thủy

Một bàn thờ đúng phong thủy vừa giúp gia chủ tránh được những điều đại kỵ kém may, vừa mang đến những điều an lành, vượng khí và tài lộc cho gia đình. Đặt bàn thờ, tủ thờ gia tiên phong thủy sẽ có những lợi ích sau:

- Thiên Y: Giúp gia chủ an lành, nhiều sức khỏe, mọi bệnh tật dễ vượt qua.
- Sinh Khí: Giúp gia chủ công việc thuận lợi, đường công danh phát triển.
- Phục Vị: Giúp gia chủ luôn tự tin trong cuộc sống, con đường học vấn, thi cử thuận lợi và êm xuôi.
- Diên Niên: Giúp những người thân cận trong gia đình hòa thuận, ấm áp. Quan hệ, bạn bè, hàng xóm gần gũi, tránh thị phi.

Trên đây là một số chia sẻ về bàn thờ, tủ thờ gia tổ tiên. Rất mong sẽ giúp ích cho bạn đọc, qua đó mang đến tài lộc, may mắn và bình an cho mọi gia đình. Chúc bạn thành công.

 

 

Bài viết liên quan

Bộ lọc
Áp dụng Xóa tất cả