Menu button (0)

Kích thước bàn ăn 8 người tiêu chuẩn hiện nay

Bàn ăn 8 người có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Tùy theo phong cách cũng như sở thích của gia chủ mà lựa chọn mẫu bàn ăn 8 người sao cho phù hợp với không gian của ngôi nhà. Vậy kích thước bàn ăn 8 người tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng Gleehome tìm hiểu thêm ngay sau đây.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho từng loại bàn ăn

Chiều cao của các loại bàn ăn thường được thiết kế giống nhau. Tuy nhiên kích thước bàn ăn tiêu chuẩn về chiều dài và chiều rộng của mỗi loại bàn là khác nhau. Kích thước bàn ăn còn phụ thuộc vào số lượng người ngồi, bởi vậy quý vị hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây để lựa chọn được mẫu bàn ăn phù hợp cho gia đình mình.

+ Kích thước bàn ăn 2 người: Đây là loại bàn ăn được sử dụng trong căn hộ mini có diện tích nhỏ từ 20-30 m2. Kích thước bàn ăn dành cho 2 người là 600x800mm hoặc bàn tròn có đường kính 800mm.

+ Kích thước bàn ăn 4 người: 800x1200mm hoặc bàn tròn đường kính khoảng 1000mm

+ Kích thước bàn ăn 6 người: 1000x1800mm hoặc bàn tròn có đường kính khoảng 1200mm

+ Kích thước bàn ăn 8 ghế: 1100x 2400mm hoặc bàn ăn có đường kính khoảng 1400mm

Kích thước bàn ăn 8 người hình tròn
Kiểu bàn ăn tròn là những mẫu bàn ăn truyền thống và phù hợp phong thủy bởi nó không có góc nhọn nên đang được nhiều người lựa chọn. Mẫu bàn ăn tròn cũng được đánh giá cao về sự thuận tiện, tiết kiệm diện tích, mang tới sự bình đẳng cho tất cả mọi người.

Như chúng ta đã biết, trong thiết kế bàn ăn thì dòng bàn ăn hình tròn sẽ tạo được cảm giác quây quần, thoải mái với cách sắp xếp bài trí đồ ăn vô cùng tiện dụng, tiện lợi. Theo đó, kích thước bàn ăn tròn 8 người hiện nay người ta thường sử dụng kích thước với đường kính là 130->170cm.

Kích thước bàn ăn 8 người hình Oval
Mẫu bàn ăn hình Oval là một trong những mẫu bàn ăn được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn để trang trí phòng ăn cho gia đình của mình vì có thể thay đổi kích cỡ linh hoạt nhưng vẫn giữ được hình dáng tiêu chuẩn.

Hiện nay, kích thước bàn ăn 8 chỗ hình Oval hay được thiết kế theo kích thước như sau:

    Kích thước bàn ăn từ 6 ->8 người : Rộng 85cm, dài 170 cm
    Kích thước bàn ăn tư 8->10 người : Rộng 85cm, dài 200cm

Kích thước bàn ăn 8 người hình chữ nhật
Có thể nói, bàn ăn gia đình kiểu chữ nhật tuy chiếm nhiều diện tích sử dụng nhưng nói đến công năng sử dụng tốt nhất vì có thể phục vụ với gia đình sinh sống từ 2 thế hệ.
Kích thước bàn ăn 8 người hình chữ nhật sẽ có kích thước nằm trong khoảng: rộng 85cm, dài 90cm. Đây là kích thước rất phù hợp được thiết kế với ghế ngồi lớn, rộng rãi, thoải mái và được nhiều gia đình lựa chọn.

Trên đây là kích thước bộ bàn ăn 8 người đang phổ biến mà Gleehome tổng hợp. Quý khách có thể tham khảo, tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà có thể tự lựa chọn cho mình một mẫu bàn ăn phù hợp theo đúng kiến trúc ngôi nhà.

 

Bài viết liên quan

Bộ lọc
Áp dụng Xóa tất cả