Menu button (0)

Tủ thờ đẹp hiện đại cho nhà kiểu mới

Thờ cúng là một trong những tín ngưỡng truyền thống và lâu đời của người dân Việt Nam. Đây là hình thức tôn thờ những người đã mất trong gia đình. Để thể hiện tấm lòng thành kính đó, người ta cho ra đời những mẫu tủ thờ đẹp hiện đại vừa mang nét linh thiêng, vừa bừng lên nét ấm cúng cho ngôi nhà. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Gleehome tìm hiểu về những mẫu tủ thờ đẹp hiện đại và ý nghĩa của chúng trong cuộc sống.

Tìm hiểu về tủ thờ đẹp hiện đại

Từ thập niên 1930, tủ thờ được ra đời dần thay thế cho những khái niệm bàn thờ, giường thờ,…Chúng được thiết kế gọn gàng, lấy ý tưởng từ tủ của người Pháp vào thời vua Louis XVI. Tại Việt Nam, dòng tủ thờ danh tiếng được biết đến nhiều nhất và xuất hiện đầu tiên là do thợ Gò Công ở ấp Ông Non đóng. Nó có mặt tiền được bịt kín bằng một tấm ván to uốn cong. Ở hai bên là hai hàng chuỗi được chạm trổ khít nhau.
Tủ thờ ngày nay được thiết kế đơn giản nhưng lại vô cùng sang trọng, không mất đi sự thanh cao, hòa nhã. Tủ thờ đẹp hiện đại thường có một ngăn hoặc nhiều ngăn. Bên trong dùng để đựng các đồ phục vụ cho việc thờ cúng như: tiền vàng, nến, sổ cúng, hương, nến,...Tùy vào từng điểu kiện mà tủ thờ hiện đại có những chất liệu và kích cỡ khác nhau. Mỗi kích cỡ lại ẩn chứa một ý nghĩa khác nhau. Nhưng theo quan niệm tâm linh, chúng đều có đặc điểm chung là mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tủ thờ đẹp hiện đại thờ gia tiên là vật linh thiêng vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Việc sắp xếp chúng sao cho hợp lý theo quan niệm người xưa có ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc sống gia đình. Đây là nơi thể hiện lòng thành của người sống với người đã mất. Người xưa còn cho rằng đây là nơi những người đã khuất quy tụ về để lắng nghe tâm nguyện của con cháu. Trong những thời điểm bế tắc, con cháu tường thắp hương khấn cha ông để cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Một số mẫu tủ thờ đẹp hiện đại cho nhà kiểu mới tại Gleehome

Tủ thờ gỗ gõ đỏ đẳng cấp - GTT31

Tủ thờ gỗ tự nhiên GTT48

Tủ thờ gỗ gõ đỏ GT40

Tủ thờ gỗ tràm GTT34

Tủ thờ gỗ gõ GTT32

Tủ thờ gỗ tràm GTT29

Với cuộc sống hiện đại, đồ thờ nói chung cũng như tủ thờ đẹp nói riêng luôn trường tồn theo năm tháng và được coi trọng bởi yếu tố cổ kính và nét tâm linh. Cùng với những chấtt liệu gỗ cao cấp được cham khắc tinh xảo, Gleehome cho ra đời các mẫu tủ thờ toát lên vẻ đẹp sang trọng, linh thiêng. Hy vọng qua những chia sẻ trên, khách hàng có thể tìm cho gia đình minh được sản phẩm ưng ý.

 

 

Bài viết liên quan

Bộ lọc
Áp dụng Xóa tất cả