Menu button (0)

Tìm hiểu về những mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp, chuẩn kích thước phong thủy

Bàn thờ tổ tiên là nơi để con cháu bày tỏ tấm lòng đến cha ông đã khuất. Với sự tôn kính và biết ơn, bàn thờ được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. Trong bài viết dưới đây, Gleehome xin chia sẻ tới bạn đọc những mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp, chuẩn kích thước phong thủy nhất hiện nay.

Bàn thờ tổ tiên là gì?

Bàn thờ tổ tiên là nơi thiêng liêng để chúng ta thờ cúng ông bà, tổ tiên nó chiếm vị trí quan trọng trong ngôi nhà. Từ bao đời nay, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam rất được coi trọng từ  đời này qua đời khác. Đây như một nét đẹp của tấm lòng con cháu thể hiện sự hiếu thuận và biết ơn với bậc sinh thành. Việc lựa chọn những mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp và phù hợp với không gian mỗi gia đình là điều quan trọng.

Bàn thờ tổ tiên chính là sự kết hợp giữa nét đẹp truyền thống và âm hưởng hiện đại. Với đặc tính thông minh cùng những tiện ích, bàn thờ hiện nay đang được nhiều người lựa chọn từ những chung cư, nhà ống cho đến biệt thự.
Thường những mẫu bàn thờ hiện nay có đặc điểm chung là có kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hóa, họa tiết cổ truyền giúp không gian vừa trang trọng vừa gần gũi.

Bàn thờ tổ tiên có nhiều loại nhưng trong đó điển hình là bàn thờ đứng. Kích thước những mẫu bàn thờ tổ tiên chuẩn phong thủy là mẫu có chiều sâu, chiều rộng và chiều cao đều phải thuộc các cung phong thủy đẹp. Gleehome luôn coi trọng trong việc sử dụng thước lỗ ban để tạo ra những sản phẩm chuẩn phong thủy để mang lại cho gia chủ tài lộc và may mắn.

Bàn thờ tổ tiên gồm những gì?

Dưới đây là một số yếu tố vật phẩm không thể thiếu trên mỗi bàn thờ gia tiên đầy đủ.

    Bát hương bát nhang
    Ống cắm hương
    Bộ bát cúng cơm
    Bộ đũa thờ
    Lọ cắm hoa
    Lộc bình
    Mâm Bồng – đĩa đựng hoa hoa quả
    Nậm đựng rượu và kỷ đựng chén
    Chóe cúng – chóe bầy
    Đèn thờ
    Di ảnh thờ
Ngoài ra còn có thể trang trí thêm tranh thờ và các bức hoành phi câu đối hay và chữ thờ tam bảo.

Kích thước những mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp chuẩn phong thủy

Để có một bàn thờ gia tiên đẹp chuẩn phong thủy thì quý gia chủ điều đầu tiên cần chú ý là về kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều sâu đạt đúng tiêu chuẩn (Lỗ ban):

- Tủ thờ tổ tiên lớn: Dài 133cm hoặc 127cm sẽ ứng với chiều rộng 67cm và 61cm
- Đối với không gian phòng thờ nhỏ thì lựa chọn chiều rộng lý tưởng khoản 48cm và chiều dài 107cm
- Đối với nhà có không gian thờ lớn nên chọn bàn thờ đúng có kích thước chiều dài 193cm hoặc 175cm sẽ ứng với chiều rộng là 88cm và 81cm
- Đối với nhà có không gian thờ trung bình nên chọn bàn thờ gia tiên có chiều dài 153 hoặc 148cm sẽ ứng với chiều rộng 67cm và 61cm.

Những mẫu bàn thở tổ tiên đẹp, chuẩn kích thước phong thủy

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đọc có thể tìm và áp dụng thực tế cho ngôi nhà thân thương của mình. Kính chúc quý khách luôn may mắn và bình an.

 

Bài viết liên quan

Bộ lọc
Áp dụng Xóa tất cả