Menu button (0)

Đặt bàn thờ trong chung cư - những điều cần biết để luôn có sức khỏe, tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ luôn là ưu tiên số một với tất cả các gia đình, chọn được vị trí đặt bàn thờ trong chung cư đúng phong thủy sẽ mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Cùng tìm hiểu cách đặt bàn thờ chung cư theo phong thủy đúng nhất qua bài viết sau đây của thiết kế nội thất Gleehome

Bàn thờ và vị trí đặt bàn thờ nói chung

Bàn thờ là nơi thiêng liêng, tôn kính trong gia đình. Nhất là trong những căn hộ chung cư khi mà một khôn gian chia sẻ cho tất cả các hoạt động khác nhau thì việc đặt bàn thờ chung cư lại cần được chú ý hơn cả. Vậy đặt bàn thờ chung cư như thế nào để vừa thể hiện được lòng thành kính của con cháu lại vừa hợp phong thủy.

Những gia đình sống trong căn hộ chung cư thường mắc sai lầm là thường đặt bàn thờ ngay lối ra vào để lấy hướng, nhưng lại quên mất rằng cách bố trí đó có phù hợp với gia chủ hay không?

đặt bàn thờ trong chung cư, vị trí đặt bàn thờ

Một mẫu bàn thờ gỗ thiết kế đơn giản hợp phong thủy cho chung cư

Cách chọn vị trí đặt bàn thờ trong chung cư theo đúng phong thủy

Đặt bàn thờ theo thiết kế phòng:

Thiết kế phòng chung cư không giống như các phòng thờ tại những căn nhà riêng, do căn hộ trung cư eo hẹp hơn về diện tích nên chủ nhà có thể tự sắp xếp cho phòng vị trí đặt bàn thờ. Tốt nhất nên đặt bàn thờ ra một không gian riêng vừa đảm bảo sự rộng rãi lại vừa đảm bảo yên tĩnh.

Đặt bàn thờ theo đúng phong thủy:

 Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ chung cư là tại phòng khách, tựa lưng vào tường vững chãi, không nên dựa vào cửa kính. Điều tối kị là tránh để bàn thờ quay mặt về phía giường ngủ hay phòng bếp.

tu tho cho chung cu, mau tu tho cho chung cu dep, tu tho go cho chung cu

Mẫu tủ thờ gỗ đẹp được đặt vị trí đặc biệt cho chung cư

Về hướng đặt bàn thờ:

Quan trọng nhất là phải chọn hướng hợp với tuổi của gia chủ cũng như tránh các hướng xấu. Theo phong thủy bàn thờ, gia chủ không được đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc, ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam, ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây. Vì đây là các hướng xấu gây tại họa lại cho gia đình.

Đối với bát hương đặt trên bàn thờ, bàn thờ Thần và Phật có thể để chung song không nên để bát hương sát nhau. Còn nếu để riêng bàn thờ chung cư thì gia chủ cần lưu ý bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

vị trí đặt tủ thờ chung cư

Một vị trí đặt tủ thờ chung cư được lựa chọn

Ánh sáng ở bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng nên sử dụng ánh sáng vàng để mang lại cảm giác ấm cúng cho không gian thờ cúng.

Các căn hộ chung cư thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, vì thế khi chọn bàn thờ chung cư gia chủ tránh chọn những mẫu bàn thờ với màu sắc lòe loẹt, cầu kỳ và cần hài hòa với tổng thể căn phòng.

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Bộ lọc
Áp dụng Xóa tất cả