Menu button (0)

Bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường đang rất được ưa chuộng cho những căn nhà chung cư hiện nay bởi ưu thế về sự nhỏ gọn, tiện lợi và nhiều kiểu dáng hiện đại. Không gian thờ cúng thiêng liêng là không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua những bộ tủ thờ lớn giá vài chục triệu, hoặc diện tích để giành riêng một không gian rộng cho phòng thờ truyền thống, đặc biệt là nhà chung cư. Vì vậy, những mẫu bàn thờ treo tường đang là lựa chọn hàng đầu.

Nội thất GleeHome sẽ giới thiệu những mẫu bàn thờ treo đẹp nhất hiện nay, cùng với những kiến thức tư vấn về kích thước bàn thờ treo, độ cao khi treo bàn thờ, hướng và vị trí khi đặt bàn thờ treo trong nhà đến độc giả có nhu cầu tìm hiểu .

Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban

Những kích thước bàn thờ treo theo chuẩn phong thủy thước Lỗ Ban 38.8cm(Âm Phần)

bàn thờ treo tường đẹp, kích thước bàn thờ treo tường

– Bàn thờ treo: cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, tùy không gian hay tâm nguyện, gia chủ có thể lựa chọn một trong số các kích thước dưới đây:

  1. Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

  2. Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

  3. Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

  4. Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

  5. Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Độ cao lý tưởng treo bàn thờ treo tường hiện đại trong chung cư?

Vị trí treo nên treo ở các nơi sạch sẽ, tránh chỗ ồn ào, tùy từng điều kiện và không gian sống của mỗi gia đình. Với bàn thờ treo tường cho nhà chung cư, độ cao của mặt bàn thờ có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tuỳ thuộc theo từng không gian thờ cúng cụ thể.

Chiều cao của bàn thờ treo tường được tính bằng khoảng cách từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ và từ mặt bàn thờ đến trần nhà nhà theo cung đẹp trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý… 
Độ cao lý tưởng nhất để treo bàn thờ treo tường được lấy theo kích thước Lỗ Ban và phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và nếu đặt tại vị trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng víu. Theo Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo để treo bàn thờ treo tường như sau:

Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp): 

1m72 (Đại Cát) - 1m73 (Tài Vượng) - 1m76 (Phú Quý) - 1m76,5 (Tiến Bảo)

Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung): 

1m93 (Tài) - 1m93,5 (Tiến Bảo) - 1m97,5 (Tài Vượng)

Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao): 

2m11 (Đại Cát) - 2m12 (Tài Vượng) - 2m15 (Phú Quý) - 2m16 (Tiến Bảo) - 2m17 (Tài Lộc)  

Các dãy số trên được khuyên dùng để treo bàn thờ treo tường vì một là khoảng cung tốt của thước Lỗ Ban kéo dài liên tục không ngắt quãng, khoảng cách của các dãy số đáp ứng được yêu cầu thực tế, chiều cao treo bàn thờ treo tường trên ko quá sát trần - dưới cũng không quá vướng và phù hợp với đa số các căn hộ chung cư hiện nay.

Những cặp vợ chồng mới ra ở riêng, chưa phải thờ cúng ai mà chỉ thờ thổ địa thì nên lựa chọn mẫu bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ gọn, vừa hợp với không gian, tiết kiệm diện tích và hợp với căn hộ nhỏ. Nếu có chuyển nhà thì việc chuyển hay thay thế bàn thờ sẽ dễ dàng hơn.

Hướng bàn thờ treo, bàn thờ chung cư hợp phong thủy chuẩn theo tuổi

Theo phong thủy Bát trạch, tuổi chủ nhà được chia thành Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Bát trạch (8 hướng nhà) được chia thành tương ứng là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch.

Theo đó, người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn hướng đặt ban thờ là Tây Tứ Trạch – người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ chọn hướng đặt ban thờ theo hướng Đông Tứ Trạch.

Muốn vận dụng đúng luật phong thủy Bát trạch trong nhà mình để tìm hướng đặt bàn thờ chuẩn, mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình, thì trước tiên bạn cần phải biết được mệnh trạch của người chủ gia đình. Cần lưu ý khi tìm hướng làm nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, hướng đặt giường ngủ… cần phải theo mệnh của người đàn ông là người chủ trong gia đình.

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn tra đúng cung bát quái của gia chủ:

cung bát quái tuổi chọn hướng bàn thờ

Căn cứ vào cung vừa xác định, gia chủ có thể biết được mình hợp hướng Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch:

- Đông tứ trạch: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.

- Tây tứ trạch: Càn, Khôn, Cấn, Đoài.

Người thuộc mệnh Đông tứ trạch có 4 hướng tốt bao gồm:

Quẻ Chấn (thuộc hành Mộc) – hướng Đông

Quẻ Tốn (Mộc) – hướng Đông nam

Quẻ Li (Hỏa) – hướng Nam

Quẻ Khảm (Thủy) – hướng Bắc

Người thuộc mệnh Tây tứ trạch có 4 hướng tốt bao gồm:

Quẻ Càn (Kim) – hướng Tây bắc

Quẻ Khôn (Thổ) – hướng Tây nam

Quẻ Cấn (Thổ) – hướng Đông bắc

Quẻ Đoài (Kim) – hướng Tây

Những mẫu bàn thờ treo tường đẹp phù hợp với nhà chung cư và nhà mặt đất: 

Bộ lọc
Áp dụng Xóa tất cả