Menu button (0)

5 điều cần tránh khi đặt bàn thờ trong nhà để tránh mất tài lộc

Đặt bàn thờ đúng cách, đúng phong thủy, đặt bàn thờ đúng hướng hợp tuổi với gia chủ luôn là thắc mắc của những chủ nhà khi muốn tìm vị trí đặt bàn thờ. Bên cạnh đó, nhiều việc cần tránh khi đặt bàn thờ cũng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, yên ổn của gia đinh. Dưới đây là 5 điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trong nhà mà ai cũng cần phải biết

Phong thục thờ cúng đã tồn tại trong tiềm thức của người dân Việt Nam bao đời nay. Đây là nơi để con cháu tỏ lòng biết ơn của mình với tổ tiên, cũng là nơi mang lại niềm tin, chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong xã hôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí bàn thờ sao cho hợp lý. Dưới đây là cách bài trí phong thủy phòng thờ giúp gia chủ rước thêm tài lộc vào nhà.

lưu ý khi đặt bàn thờ, đặt bàn thờ đúng phong thủy

Đặt bàn thờ ở vị trí cao

Bàn thờ tuyệt đối không được đặt dưới xà ngang

Theo phong thủy phòng thờ cho rằng nếu đặt bàn thờ ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà sẽ sản sinh ra sát khí, nhẹ thì khiến các thành viên trong gia đình bị suy nhược cơ thể, nặng thì sẽ khiến vận thế gia đình bị ảnh hưởng

Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh nhà tắm

Bàn thờ là nơi rất thiêng liêng trong nhà, nếu ke gần nhà tắm, nhà vệ sinh hay cống thải sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng của nơi thờ phụng, nặng có thể khiến chủ nhân bị tán tài, tán cửa.

khong dat ban tho gan nha tam, luu y khi dat ban tho

Không kê bàn thờ sát với nhà vệ sinh, nhà tắm

Không kê giường ngủ đối diện với bàn thờ

Đây là một trong những phong thủy phòng thờ mà gia chủ nào cũng nên nhớ khi lựa chọn vị trí kế bàn thờ. Bên cạnh đó, bàn thờ cũng không nên đặt ngay lối đi lại, bởi bàn thờ là nơi cần yêu tĩnh, thanh tịnh. Nếu đặ gần lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng, khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc.

Phía dưới bàn thờ không được để đồ

Phía dưới bàn thờ cần được giữ gìn sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc bên dưới. Đặc biệt là không được để đồ điện, hay bể cả cảnh vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

Bàn thờ không được treo không, không có chỗ dựa lưng

Sở dĩ có quan niệm nay bởi vì theo phong thủy phòng thờ nếu treo bàn thờ trên không, không chỗ dựa lưng hoặc ở nơi đi lại dễ khiến người trong nhà bất an, gia vạn bị trồi sụt.

tựa lưng bàn thờ, tựa bàn thờ, đặt bàn thờ

Để đồ bên dưới bàn thờ khiến tinh thần sa sút, hao hụt tài sản

Tùy theo từng nhà mà cách trang trí, sắp đặt bàn thờ gia tiên khác nhau. Tuy nhiên, phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của gia chủ. Chính vì thế, cần phải lưu ý những điều trên để tránh tan gia bại sản, sức khỏe xuống dốc.

Bài viết liên quan

Bộ lọc
Áp dụng Xóa tất cả